Ký gửi bán nhà đất Lâm Hà

Mất Thời Gian Bán ? Ký gửi để bán nhanh

hoặc

Trong những năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành dịch vụ, ký gửi nhà đất tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã trở thành một dịch vụ quen thuộc đối với thị trường bất động sản. Đây được xem là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu nhà đất và trung tâm môi giới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ về lĩnh vực này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết rõ nhé.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất được xem là một hình thức mua bán hoặc cho thuê bất động sản. Hoạt động này có sự góp mặt của 3 bên đó là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Thông qua hình thức này, chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng. Họ sẽ ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian để thực hiện toàn bộ hoạt động giao dịch.

Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất? - ảnh 1

Ký gửi nhà đất là hình thức như thế nào?

Với mỗi dịch vụ ký gửi khác nhau sẽ có thỏa thuận với mức phí khác nhau. Điều này được thông qua một bản hợp đồng thỏa thuận giữa bên nhận ký gửi và bên muốn ký gửi. Dựa theo đó, bên trung tâm nhận ký gửi có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thuê giúp. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ký gửi, trung tâm môi giới sẽ nhận được khoản tiền thù lao của bên ký gửi.

Có thể thấy rằng, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp. Nó được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Chính vì vậy, chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với phương thức này.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Ký gửi bất động sản là một hoạt động hợp pháp. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Để giải đáp những thắc mắc này, dưới đây chính là những ưu điểm của hoạt động này:

Dịch vụ ký gửi giúp bên mua và bán, bên thuê và cho thuê được thực hiện nhanh chóng. Cũng như dễ dàng và thành công hơn nhờ bên nhận ký gửi. Đơn vị này có khả năng nghiệp vụ chuyên môn. Nên có thể kết nối được với các khách hàng có nhu cầu phù hợp thông qua nhiều hình thức như giới thiệu, quảng cáo,… 

Chuyển nhượng QSD đất nhưng không chuyển nhượng nhà thì giải quyết thế nào? - Địa Ốc Lâm Hà

Lợi thế khi sử dụng ký gửi bất động sản là gì?

Hình thức ký gửi mang đến hiệu quả kết nối nhanh, tiện lợi giao dịch nhà đất cho cả người bán và người cần bán. 

Đảm bảo được nguồn gốc bất động sản rõ ràng. Theo như quy định bên ký gửi sẽ có trách nhiệm yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ giao dịch chi tiết, rõ ràng. Do đó, khi các giao dịch qua môi giới sẽ minh bạch về giấy tờ, pháp lý an toàn hơn. 

Hình thức này cũng luôn đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng một cách tốt nhất. Giá mua bán nhà đất không chênh lệch so với thỏa thuận của hợp đồng. Dịch vụ này luôn được thực hiện công khai và đảm bảo về quy trình thực hiện. Nên rất rõ ràng và đảm bảo hợp pháp cho các bên khi tham gia ký kết hợp đồng. 

Những lưu ý trong quá trình mua bán ký gửi nhà đất

Để tránh những rủi ro và đảm bảo an toàn trong quá trình ký gửi nhà đất, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Bạn phải chọn được tổ chức, doanh nghiệp bất động sản uy tín. Đây có thể xem là yếu tố quan trọng hàng đầu cần lưu ý trước khi quyết định ký gửi. Nhằm tránh tình trạng bị rơi vào những công ty gian lận, thiếu uy tín. Gây ra những thiệt hại không đáng có.

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2022 - Địa Ốc Nhà Bè

Trong quá trình ký gửi cần lưu ý những vấn đề gì?

 • Cần nắm chắc được quy trình tham gia ký gửi nhà đất. Để từ đó, quan sát việc thực hiện của bên môi giới xem có đúng và đầy đủ theo quy trình các bước không.
 • Bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu tham khảo giá bán trên thị trường. Sau đó, thực hiện thỏa thuận về hoa hồng, phí dịch vụ ký gửi. Nhằm đảm bảo giá bán hoặc cho thuê không bị hao hụt.
 • Tìm hiểu kỹ các vấn đề về pháp lý, cam kết, hợp đồng,… của bên thực hiện môi giới dịch vụ ký gửi trước khi ký kết. Tránh việc xem lướt và bỏ qua những điều khoản thấy không có tính hợp lý, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ ký gửi

Khi mua bán, thuê và cho thuê nhà đất thông qua hình thức ký gửi nên nhớ phải chọn dịch vụ uy tín. Phải là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và ký kết hợp đồng môi giới nhà đất rõ ràng, đầy đủ. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn các sàn giao dịch, công ty ký gửi có chất lượng tốt. Nhằm đảm bảo việc môi giới giao dịch thực hiện đúng các yêu cầu như:

Yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ ký gửi - Ảnh Địa Ốc Lâm Hà

Dịch vụ ký gửi bất động sản uy tín cần đảm bảo những yêu cầu gì?

 • Thời gian kết nối giao dịch đúng hợp đồng.
 • Không nâng giá bán chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất so với giá trị của bất động sản.
 • Không nhận ký gửi hay bán qua trung gian khác.
 • Đảm bảo được tính hợp pháp bất động sản và đúng quy trình thủ tục mua bán nhà đất.
 • Khi ký hợp động ký gửi nhà đất luôn phải rõ ràng các quy định nội dung thực hiện hợp đồng. Đặc biệt, không thể bỏ qua những thỏa thuận về các khoản chi phí phải trả cho dịch vụ ký gửi. Chi phí này phụ thuộc vào thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi bất động sản. Nhưng cần phân biệt các thỏa thuận ảnh hưởng tới chi phí dịch vụ là: Hoa hồng môi giới đất và phí dịch vụ.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về ký gửi nhà đất huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Và những lưu ý cần thiết và quan trọng nhất khi quyết định sử dụng dịch vụ ký gửi. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có những kiến thức cũng như tự tin hơn trong việc lựa chọn đơn vị ký gửi. Ngoài ra, nếu có bất kỳ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề ký gửi nhà đất, hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Lâm Hà để được hỗ trợ.