Bán đất xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

6000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp

6000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 6.000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp lung linh, đường trước nhà 5 mét rất thuận tiện đi lại, cách UBND xã Nam Hà chưa tới 3km, thuận tiện phân lô bán nền, đầu tư homestay hoặc để dành ..... Xem tiếp

  7 tỷ 5 trăm triệu   6000

  Bán đất vườn

5.8 sào đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà view hồ đẹp

5.8 sào đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà view hồ đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 5.745m2 đất (gần 5.8 sào) đã có 400m2 đất thổ cư tại xã Phi Tô giáp ranh Nam Hà, cách trục đường chính thôn Hoàn Kiếm 3 khoản 700 mét, đất đối vào view đẹp, đã có nhà sẵn, cách đường bê tông ..... Xem tiếp

  2 tỷ 7 trăm 40 triệu   5745

  Bán đất vườn

13.0000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp

13.0000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Cần bán 13.000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp, thế đất dương nằm trên trục đường bê tông đang trồng cafe và thu hoạch ổn định, vị trí rất đẹp và nhiều tiềm năng khi trục đường này thông thẳng qua trung ..... Xem tiếp

  8 tỷ   13000

  Bán đất vườn

Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà

Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà

  Phi Tô, Lâm Hà
Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà cách nhau chỉ một bước chân, đất thế dương view rất đẹp, từ triền đồi cao xuống tới vùng bằng, đường xe hơi tới đất, trong đất có đường 1 mét được nhà nước công ..... Xem tiếp

  4 trăm 50 triệu   22000

  Bán đất vườn

Bán 6 sào đất đồi xã Phi Tô Lâm Hà

Bán 6 sào đất đồi xã Phi Tô Lâm Hà

  Phi Tô, Lâm Hà
Bán 6 sào đất đồi xã Phi Tô, huyện Lâm Hà nằm trên đường thông liên xã rất tiềm năng với mặt tiền đường 60 mét thuận tiện cho việc tách 2-3 sổ để đầu tư bán, đất chính chủ chưa qua đầu tư rất ..... Xem tiếp

  3 tỷ 5 trăm triệu   6000

  Bán đất vườn

Nhà đất là loại tài sản có giá trị lớn. Nên trước khi quyết định mua bán đều cần có những tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, khi biết cách nhận định được những rủi ro khi mua bán đất xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những rủi ro có thể xảy ra nhé. 

Các trường hợp lưu ý khi mua bán đất xã Phi Tô huyện Lâm Hà

Không thực hiện công chứng giấy tờ khi đặt cọc tiền

Việc giấy tờ đặt cọc tiền khi mua bán đất xã Phi Tô huyện Lâm Hà rất có nhiều nguyên nhân. Có thể là do, người bán nhận tiền đặt cọc mua đất từ nhiều người. Đến khi phát hiện ra, người đặt cọc không thu lại được tiền do người bán không có khả năng hoàn trả.

Cũng có nhiều trường hợp, sợ mất thêm một khoản chi phí khi đến công chứng tại văn phòng. Dẫn đến, khi xảy ra những tranh chấp thì chính quyền cugx không thể xử lý và giải quyết được những trường hợp này.

Vậy nên, để hạn chế được những rủi ro này, bạn nên làm hợp đồng đặt cọc với bên bán có xác nhận của cơ quan công chứng về giá trị hợp đồng.

Khi làm hợp đồng đặt cọc cần lưu ý các vấn đề sau :

- Sổ nhà đất chính chủ

Sổ phải chính chủ, trùng khớp với chứng minh nhân dân hoặc công cước công dân của người đứng nhận cọc, cần xác minh thêm sổ hộ khẩu nếu cảm thấy không tin tưởng, khi đi cọc nên đến nơi đăng ký thường trú của chủ đất để tạo nên sự tin tưởng cao hơn. Nếu chủ ở xa không biết rỏ nguồn gốc thì khách hàng nên tiến hành đặc cọc công chứng ngay tại phòng công chứng, để công chứng viên chứng nhận người bán đủ quyền sở hữu và bán tài sản này.

- Các giấy tờ thuế trước bạ, thu nhập cá nhân, bảng vẽ hiện trạng nhà đất

Khi tiến hành cọc đất bằng giấy tay thì cần kiểm tra các giấy tờ liên quan về bảng vẽ hiện trạng nhà đất, các giấy tờ hoàn thiện nghĩa vụ thuế với nhà nước khi đã thực hiện mua bán qua lại nhiều lần. Còn với các chủ củ chưa mua bán lần nào thì cần thương lượng để thực hiện bảng vẽ hiện trạng, trành việc tranh chấp, chồng ranh sau này, đảm bảo việc mua bán được thuận lợi.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất có cần công chứng không? - ảnh 1

Nhận tiền cọc nhưng không thực hiện công chứng

Các điều khoản thỏa thuận không rõ ràng

Có rất nhiều người bán đưa ra những thỏa thuận tưởng chừng rất có lợi cho người mua đất xã Phi Tô. Thế nhưng thực ra đây là cách có thể để kéo dài thời gian làm thủ tục giấy tờ, sổ đỏ, phải hoàn tất trả tiền. Nhưng sau vài ngày, người bán mới chuyển các giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng,…

Do đó, để hạn chế rủi ro này người mua đường nên ngại bỏ thêm chi phí. Nhằm tiến hành làm hợp đồng đặt cọc, công chứng các giao dịch tiền tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn tối đa cho quyền lợi của mình khách hàng  cần chú ý các điểm sau :

- Thỏa thuận thời gian công chứng

Sau khi tiến hành đặt cọc nhà đất thành công với số tiền thường 10% giá trị đất hoặc thương lượng của hai bên, thời gian công chứng chồng đủ tiền đất để tiến hành bàn giao toàn bộ đất và tài sản liên quan đến đất cho khách hàng. Thời gian này khách hàng cần cân nhắc dòng tiền để tiến hành cho đúng theo thỏa thuận, nếu không kịp thì sẽ bị mất số tiền cọc đã thực hiện trước đó.

- Thỏa thuận đóng thuế nhà nước

Mua bán nhà đất xã Phi Tô phải hoàn thiện nghĩa vụ thuế trước bạ dành cho người mua và thuế thu nhập cá nhân dành cho người bán, khách hàng cần phải thỏa thuận để trách nhiệm thuế bên nào bên đó thực hiện.

Các giấy tờ bán đất xã Phi Tô bị giả mạo

Nhắc đến những rủi ro khi mua bán đất xã Phi Tô không thể không kể đến vấn nạn giấy tờ giả. Trường hợp này diễn ra khá phổ biến gây hoang mang đến với rất nhiều người mua. Dưới đây là một số trường hợp thường rất dễ xảy ra:

  • Người đang thuê mảnh đất này làm các giấy tờ giả. Sau đó lừa bán cho người mua hoặc cũng có thể ôm cọc của nhiều người và biến mất.
  • Chủ mảnh đất bắt tay thông đồng với bên thứ ba thiếu uy tín để chiếm đoạt tiền của người mua.
  • Người bán sử dụng giấy tờ giả trong quá trình giao dịch hoặc giấy tờ không còn giá trị về mặt pháp lý. Hành vi này diễn ra rất phổ biến và được thuwcjc hiện tin vi, rất khó để nhận ra.
  • Người bán giả với các giấy tờ pháp lý đều có thật và có giá trị nhưng giấy tờ tùy thân của người bán lại được làm giả.

Những loại giấy tờ nào có giá trị pháp lý chứng minh quyền sử dụng đất? - ảnh 2

Giả mạo các giấy tờ bán đất xã Phi Tô

Có hai dạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả phổ biến hiên nay. Đó là làm từ phôi thật do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho các địa phương. Nhưng nội dung bị sửa đổi một số yếu tố như vị trí lô đất, con dấu, chữ ký,… Hoặc là làm giả cả phôi và nội dung in trên sổ.

Đây là hai yếu tố quan trọng để nhận biết sổ đỏ là thật hay giả. Khi so sánh nếu một hoặc cả hai đều không có trong hồ sơ lưu tại các địa phương là sổ đỏ giả mạo. Kể cả trường hợp sổ giả được in trên phôi thật. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa tìm ra được cách giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Đây là vấn đề đang gây nhiều khó khăn trong công tác thực hiện công chứng các hợp đồng mua bán nhà đất xã Phi Tô, huyện Lâm Hà. 

Mảnh đất được bán khi đang bị thế chấp tại ngân hàng

Nhiều mảnh đất đang bị thế chấp tại ngân hàng hoặc đang bị gánh nợ xấu. Vì  không có khả năng trả nợ nên chủ sẽ tìm cách để bán đi. Có nhiều trường hợp, đất không được ngân hàng bảo lãnh nhưng vẫn được rao bán rất rầm rộ.

Để hạn chế được rủi ro này, bạn nên tìm hiểu thông tin tại ngân hàng hay Sở xây dựng tại nơi có đất rao bán để tra xét thông tin về mảnh đất có bị thế chấp hay không. Việc này khách hàng cần thực hiện như sau :

- Tiến hành đặt cọc công chứng 

Việc đặt cọc công chứng nhằm đảm bảo việc mua bán của chủ đất được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, do sổ đang trong ngân hàng nên chủ đất cần liên hệ với ngân hàng đó để xin được công văn xác minh của ngân hàng cho phép thực hiện việc mua bán. Khi có công văn này các phòng công chứng điều thực được việc chứng thực mua bán theo đúng quy định của pháp luật.

- Mua bán công chứng 3 bên cùng với ngân hàng

Bước đầu tiên khách hang cần cọc một số tiền nhỏ làm tin nếu khách hàng không đủ tin tưởng vào giao dịch của hai bên, sau đó hẹn ngày công chứng, phòng công chứng sẽ tiền hành công chứng bên gồm : ngân hàng, chủ nhà đất và khách hàng. Sau khi tiến hành công chứng ngân hàng sẽ tiến hành giải phóng tài sản chủ đất đã thế chấp, ra các văn bản để khách hàng có thể tự cập nhật xóa thế chấp ở cơ quan huyện Lâm Hà.

Làm gì để tránh rủi ro khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng? - ảnh 3

Mảnh đất đang bị thế chấp bởi ngân hàng

Dự án bị treo dù người mua nhà đã đặt cọc và nộp đủ tiền theo đúng tiến độ

Hiện nay, nhiều dự án đất bị treo vẫn cứ tồn tại từ năm này qua năm khác. Người bán đất xã Phi Tô đã nhận được tiền cọc, tiền mua đất theo đúng tiến độ. Nhưng vì nhiều lý do như người bán có hành vi vi phạm pháp luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hoặc là không thể gom đủ số tiền huy động vốn từ người mua để thực hiện dự án,… Vậy nên, không thể tiếp tục thực hiện dự án này. 

Để hạn chế rủi ro được nêu trên, bạn cần tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án trước khi tiến hành mua bán đất. Đặc biệt, bạn hãy chọn chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản. Hiên này các dự án treo thường rất dễ nhận biết thông qua các kênh kiểm tra mạng online hoặc cơ quan quản lý đô thị ở huyện Lâm Hà. Việc xác minh này giúp ích cho khách hàng không phải dính vào các rắc rồi, tiền mất tật mang và đánh mất cơ hội đầu tư của chính mình.

Đã trả tiền mua đất đầy đủ nhưng chưa nhận đủ giấy tờ cần thiết

Đây là trường hợp diễn ra rất phổ biến đối với các dự án bán đất xã Phi Tô. Theo đó, người mua đã trả đủ tiền, nhưng vẫn chưa nhận đủ giấy tờ đất. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho những người vừa mua đất xong. Khiến họ không đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch cần thiết khi có nhu cầu.

Để tránh được rủi ro này, bạn cần xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán đất xã Phi Tô với người mua. Và nên yêu cầu có điều khoản này trong hợp đồng.

Xây nhà trên đất không có sổ đỏ có được không?
Đã thanh toán đầy đủ tiền đất nhưng chưa nhận hết giấy tờ bàn giao

Không bán được đất xã Phi Tô dù có đầy đủ giấy tờ

Có một số trường hợp, đã hoàn thành các bước thanh toán tiền trong các giai đoạn. Nhưng rồi lại muốn cân nhắc lại một số trường hợp như đã nêu ở trên. Quý khách hàng đầu tư cần cân nhắc, tìm hiểu để đưa ra quyết định cho hợp lý nhất với tài chính và điều kiện mua bán của mình.

Để hạn chế được điều này, bạn nên tìm hiểu kỹ, nhất là quy định pháp luật về mua bán đất xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng để tránh tiền mất tật mang. Các giao dịch có giá trị lớn cần phải kiểm tra thật kỹ pháp lý để tránh những tranh chấp không đáng có, để giao dịch được thuận lợi, đầu tư sinh lời nhanh cho tương lai.

Do đó, để tránh được những rủi ro không đáng có ở trên, bạn hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Lâm Hà để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Nhằm giúp cho quá trình mua bán đất xã Phi Tô được diễn ra một cách suôn sẻ. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu pháp luật và luôn làm việc hết lòng với khách hàng, chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm pháp lý hoàn chỉnh an toàn cho việc mua bán. Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí, nhận các dịch vụ đo vẽ, hoàn công tại huyện Lâm Hà, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.