Bán đất xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Lô đất vườn Nam Hà view đẹp thuận tiện phân lô

Lô đất vườn Nam Hà view đẹp thuận tiện phân lô

  Nam Hà, Lâm Hà
Chủ gửi bán lô đất vườn tại xã Nam Hà với mặt tiền rộng 80 mét, nằm trên đường bê tông 5 mét thuận tiện phân lô tách thửa cho khách đầu tư, đât triền rất đẹp, view thênh thang thích hợp làm homstay, nhà ..... Xem tiếp

  10 tỷ 7 trăm triệu   10828

  Bán đất vườn

Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà

Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà nằm trên đương bê tông 4 mét thông ra xã Phi Tô gần homestay, ubnd xã rất thuận tiện đi lại, nhiều tiềm năng tăng trưởng giá trong tương lai gần. Với sự ..... Xem tiếp

  2 tỷ 1 trăm triệu   1543

  Bán đất vườn

Bán đất nền xã Nam Hà huyện Lâm Hà

Bán đất nền xã Nam Hà huyện Lâm Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Thị trường đất nền xã Nam Hà đang rất thịnh thu hút nhiều nhà đầu tư từ mọi miền của đất nước tìm đến sở hữu với giá thành cực kỳ tốt cùng tiềm năng tăng trưởng giá trong tương lai gần. Ưu điểm về ..... Xem tiếp

  1 tỷ 8 trăm triệu   1166

  Bán đất vườn

7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3

7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3

  Nam Hà, Lâm Hà
7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3 thông qua Phi Tô cách trung tâm xã chỉ 3km rất thuận tiện đi lại, 2 xe ô tô tránh nhau thỏa mái, trục đường thông thuận tiện kinh doanh buôn bán ..... Xem tiếp

  7 tỷ 5 trăm triệu   7500

  Bán đất vườn

Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà

Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà gần với trung tâm xã, khu vực đông đúc dân cư rất thuận tiện buôn bán kinh doanh, đầu tư cho tương lai khi Nam Hà được gộp vào Đà Lạt. Đất đã cso 200m2 thổ ..... Xem tiếp

  1 tỷ 8 trăm triệu   800

  Bán đất thổ cư

Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà

Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà vị trí cực đẹp thuận tiện phân lô bán nền với mặt tiền đường dài tới 400 mét một phần giáp với đường nhựa, một phần thuộc đường bê tông. View nhìn toàn bộ thị ..... Xem tiếp

  40 tỷ   400

  Bán đất vườn

Đất Nam Hà giáp ranh Đà Lạt view cực đẹp

Đất Nam Hà giáp ranh Đà Lạt view cực đẹp

  Nam Hà, Lâm Hà
Đất Nam Hà giáp ranh Đà Lạt view cực đẹp với toàn bộ cảnh từ trên đồi cao, cách đường chính liên thông các xã chỉ 50 mét, mặt tiền đường 60 mét thuận tiện phân lô hoặc làm nhà vườn nghĩ dưỡng. Chi tiết lô ..... Xem tiếp

  6 tỷ 8 trăm triệu   8000

  Bán đất vườn

Có 1.3 hecta đất vườn đồi view đẹp tại xã Nam Hà

Có 1.3 hecta đất vườn đồi view đẹp tại xã Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Thị trường đại ốc xã Nam Hà huyện Lâm ban đang rất hót, với vị trí giáp ranh thị trấn Nam Ban và cách Đà Lạt hơn 30 mét thu hút rất nhiều hà đầu tư tìm đến sở hữu đất đồi view đẹp tại ..... Xem tiếp

  8 tỷ 4 trăm 50 triệu   13000

  Bán đất vườn

Bán 620m2 đất có 100m2 thổ cư xã Nam Hà

Bán 620m2 đất có 100m2 thổ cư xã Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán lô đât có 620m2 trong đó có 100m2 đất thổ cư xây dựng được ngay, đất triền đồi nên view rất đẹp, nằm trên đường liên thông xã nên rất nhiều tiềm năng phát triển khi xã Nam Hà được thu về Đà Lạt. Thông ..... Xem tiếp

  9 trăm 50 triệu   620

  Bán đất thổ cư

Mua bán đất đai hay còn gọi là chuyển nhượng quyền sở hữu đất. Đây là một trong những giao dịch có giá trị lớn được diễn ra thường xuyên. Do đó, quy trình này luôn là vấn đề cần phải được chú trọng và nắm vững. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về quy trình mua bán đất xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Có thể nhận thấy rằng, với mỗi loài đất khác nhau, sẽ có một vài điểm khác nhau về quy trình và thủ tục mua bán. Cũng như về các loại giấy tờ, hồ sơ mà người bán và người mua phải chuẩn bị. 

Quy trình mua bán đất xã Nam Hà sẽ bao gồm một số bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thực hiện đặt cọc mua bán nhà đất xã Nam Hà

Để bước vào các giai đoạn chính của quá trình mua đất đai, nhà cửa. Người bán và người mua đều sẽ trải qua bước đặt cọc mua bán đất. 

Người mua sẽ đặt cọc cho người bán một số tiền như đã thỏa thuận. Hoặc có thể thay thế bằng đồ vật có giá trị để làm tin. Điều này có ý nghĩa rằng người mua cam kết mình chắc chắn sẽ mua nhà đất này. Và người bán phải ưu tiên bán cho người đã đặt cọc. 

Mua bán đất xã Nam Hà cần tiến hành đặt cọc trước - ảnh 1

Mua bán đất xã Nam Hà cần tiến hành đặt cọc trước

Thêm vào đó, quá trình đặt cọc sẽ được thể hiện bằng hợp đồng đặt cọc mua bán đất. Theo đó, bao gồm đầy đủ các điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ các bên. Có thêm cả điều khoản đền bù nếu một trong hai bên phá vỡ hợp đồng.

Chi tiết trong bước 1 này bao gồm các thông tin sau mà khách hàng cần phải lưu ý kiểm tra kỹ để không gặp rắc rối về sau :

- Kiểm tra sổ sách chính chủ

Khi gặp chủ đất cần đối chiếu thông tin trong sổ có trùng khớp với chứng minh nhân dân hoặc công cước công dân, không chấp nhận người khách ký cọc thay vì rất rủi ro trong quá trình mua bán, sổ sách chính chủ, người đứng tên trên sổ thực hiện việc ký kết.

- Bàn giao ranh đất

Việc bàn giao ranh đất cực kỳ quan trọng, sự bàn giao này phải có các bên liên quan, gồm các nhà ở xung quanh, chủ đất để thuận tiện cho việc sở hữu về sau, mua bán đúng diện tích trong sổ nếu có nghi ngờ cần yêu cầu công ty đo đạc hoặc địa chính thực hiện.

- Cam kết đền cọc

Việc cam kết đền cọc thường  thỏa thuận chung của hai bên mua và bán, để việc này không trở nên phức tạp khách mua cần trực tiếp đến nhà hoặc nơi định cư lâu dài của chủ để thực hiện. Khi đã biết nhà của của chủ thì khách hàng sẽ có niềm tin hơn, sau khi cọc có sảy ra vấn đề vẫn tìm được chủ đất để thương lượng giải quyết.

Bước 2: Công chứng mua bán đất xã Nam Hà tại văn phòng công chứng

Lúc này, người bán và người mua sẽ tiến tới bước tiếp theo của quy trình mua bán đất đai. Đó chính là ký kết hợp đồng mua bán nhà đất và tiến hành công chứng hợp đồng này.

Ở giai đoạn này, sau khi đã ký hợp đồng mua bán, người mua sẽ giao đủ số tiền giá trị như trong hợp đồng cho người bán. Đồng thời, người bán cũng có nghĩa vụ phải bàn giao sổ đỏ, giấy tờ nhà đất. Với mục đích người mua có thể tiến hàng thủ tục sang tên.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi công chứng

Đối với người bán:

 • 4 bản photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc thể căn cước. Ngoài ra, nếu nhà đất thuộc dạng đồng sở hữu, thì cần có giấy tờ tương tự của các cá nhân đồng sở hữu.
 • Bản gốc sổ hộ khẩu cùng 4 bản photo công chứng. Bao gồm cả các cá nhân đồng sở hữu.
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn và 4 bản photo công chứng đối với trường hợp đất thuộc sở hữu chung của vợ chồng.
 • Ngoài ra, còn một số loại giấy tờ khác cần thiết cho quy trình mua bán đất đai, nhà cửa. Ví dụ như giấy chứng nhận độc thân trong khoảng thời gian tài sản được hình thành. Giấy tờ ly hôn và phân chia tài sản do tòa án ký hoặc các giấy tờ phân chia tài sản, di chúc,…
 • Bản gốc sổ đỏ và giấy tờ nhà đất được giao dịch.

Tiến hành công chứng các loại giấy tờ cần thiết - ảnh 2

Tiến hành công chứng các loại giấy tờ cần thiết

Đối với người mua:

 • 4 bản photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc thể căn cước.
 • Bản gốc sổ hộ khẩu và 4 bản photo công chứng.

Nếu người mua đã có gia đình có thể để vợ hoặc hoặc chồng đứng tên hoặc để cả hai người cùng đứng tên.

Để việc công chứng trong quy trình mua bán đất xã Nam Hà được diễn ra thuận lợi, bạn nên liên hệ trước với văn phòng công chứng. Để tìm hiểu về các loại giấy tờ, thủ tục cần có cũng như đặt lịch hẹn trước. Việc này đối với Địa Ốc Lâm Hà rất đơn giản, chỉ cần người mua bán gửi hồ sơ cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ tự thực hiện toàn bộ, khách hàng chỉ cần có mặt tại phòng công chứng đúng giờ, kiểm tra thông tin và ký vào hợp đồng. Sau khi tiến hành công chứng thành công chủ đất sẽ bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, sổ sách và cả phần ủy quyền để khách hàng có thể thuận tiện đi làm hồ sơ đăng bộ sang tên sổ theo đúng trình tự của pháp luật quy định.

Bước 3: Sang tên sổ đỏ và hoàn tất quy trình mua bán đất xã Nam Hà

Khi người mua đã bàn giao đủ số tiền, người bán sẽ bàn giao sổ đỏ, giấy tờ sở hữu nhà đất. Để người mua tiến hành thủ tục sang tên và hoàn tất quy trình mua bán đất.

Các bước thực hiện như sau:

 • Người mua sẽ đến chi cục thuế huyện Lâm Hà để tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân.
 • Nhận tờ khai của chi cụa thuê và tiến hành đóng khoản thuế thu nhập cá nhân tại kho bạc Nhà nước.

Tiến hành công chứng các loại giấy tờ cần thiết - ảnh 3

Sang tên và hoàn tất quá trình mua bán đất xã Nam Hà

 • Sau khi đóng tiền và nhận được giấy xác nhận đã nộp thuế. Người mua sẽ mang toàn bộ các hồ sơ, giấy tờ bao gồm cả giấy xác nhận đã nộp thuế đến văn phòng địa chính cấp huyện Lâm Hà để nộp. Và tiến hành thủ tục sang tên nhà đất.
 • Ngoài ra, người mua cũng cần phải đóng thêm một khoản phí trước bạ. Đây là khoản phí thuế phát sinh do việc chuyển quyền sở hữu giấy tờ nhà đất. Khoản phí trước bạ này sẽ bằng 0,5% giá trị nhà đất theo khung giá của Nhà nước quy định.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng chỉ đến khi đóng xong phí trước bạ thì giao dịch mới được pháp luật công nhận và bảo về. Lúc này quy trình mua bán đất đai, nhà cửa của bạn mới được xem là kết thúc. Công việc này đòi hỏi việc đi lại nhiều lần, Địa Ốc Lâm Hà thấu hiểu và hỗ trợ tận tình cho khách hàng nếu có nhu cầu, khách hàng chỉ cần ủy quyền và chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ quá trình này.

Một số điều cần lưu ý trong quy trình mua bán đất xã Nam Hà

Các loại giấy tờ rất quan trọng nhất trong quy trình mua bán đất xã Nam Hà. Bởi đây là cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho cả người mua và người bán. Chính vì thế, bạn cần hết sức chú ý các điều khoản được nêu trong hợp đồng:

Số tiền trong hợp đồng nên phải được thể hiện chính xác bằng số và cả bằng chữ. Bên cạnh đó, phải nêu rõ thanh toán bằng phương thức gì? thời gian thanh toán như thế nào?

Những điều cần lưu ý trong quá trình mua bán đất - ảnh 4

Những điều cần lưu ý trong quá trình mua bán đất

Thêm vào đó, theo quy định pháp luật, hợp đồng mua bán nhà đất không được sử dụng ngoại tệ làm đơn vị thanh toán. Nếu không hợp đồng sẽ bị xem là vô hiệu và quy trình mua bán đất sẽ không được tiền hành.

Các điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên cũng cần được lưu ý. Do đó, hãy thẳng thắn trao đổi và điều chỉnh hợp đồng cho thích hợp với yêu cầu của các bên. Để đảm bảo các tranh chấp không phát sinh về sau này. 

Nếu bạn cần được hỗ trợ và tư vấn về thủ tục bán đất xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Lâm Hà theo thông tin bên dưới hoặc gọi ngay số hotline.