Bán đất thổ cư Lâm Hà Lâm Đồng

Bán đất khu đô thị mới Đinh Văn Lâm Hà

Bán đất khu đô thị mới Đinh Văn Lâm Hà

  Đinh Văn, Lâm Hà
Bạn được thông tin rằng khu đô thị Đinh Văn, Lâm Hà là bất động sản hấp dẫn mới nổi của tỉnh Lâm Đồng? Bạn phân vân không biết đây có thực là một cơ hội đầu tư phù hợp với bản thân không? Để ..... Xem tiếp

  2 tỷ 4 trăm 80 triệu   126

  Bán đất thổ cư

Bán đất thị trấn Nam Ban giáp Nam Hà ngay dóc võng

Bán đất thị trấn Nam Ban giáp Nam Hà ngay dóc võng

  Nam Ban, Lâm Hà
Bán đất thị trân Nam Ban giáp Nam Hà ngay dóc võng mặt tiền đường dài 12.5 mét thuận tiện buôn bán kinh doanh nhiều nghành nghề, cách khu du lịch thác voi hơn 3 km rất nhiều tiềm năng trong tương lai gần, phù ..... Xem tiếp

  2 tỷ 8 trăm 70 triệu   731

  Bán đất thổ cư

Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà

Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Đất mặt tiền thôn Hoàn Kiếm 3 Nam Hà gần với trung tâm xã, khu vực đông đúc dân cư rất thuận tiện buôn bán kinh doanh, đầu tư cho tương lai khi Nam Hà được gộp vào Đà Lạt. Đất đã cso 200m2 thổ ..... Xem tiếp

  1 tỷ 8 trăm triệu   800

  Bán đất thổ cư

Bán đất thôn 6 xã Gia Lâm huyện Lâm Hà

Bán đất thôn 6 xã Gia Lâm huyện Lâm Hà

  Gia Lâm, Lâm Hà
Bán đất thôn 6 xã Gia Lâm huyện Lâm Hà diện tích 5 sào 9 đã có sẵn 400m2 thổ cư, mặt tiền đường dài miên man, không gian thoáng mát trong lành, thuận tiện phân lô để bán vì nằm trên mặt tiền đường ..... Xem tiếp

  8 tỷ 2 trăm 60 triệu   5900

  Bán đất thổ cư

Bán 620m2 đất có 100m2 thổ cư xã Nam Hà

Bán 620m2 đất có 100m2 thổ cư xã Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán lô đât có 620m2 trong đó có 100m2 đất thổ cư xây dựng được ngay, đất triền đồi nên view rất đẹp, nằm trên đường liên thông xã nên rất nhiều tiềm năng phát triển khi xã Nam Hà được thu về Đà Lạt. Thông ..... Xem tiếp

  9 trăm 50 triệu   620

  Bán đất thổ cư

Theo như Luật đất đai năm 2013, đã có quy định chung về thủ tục mua bán đất thổ cư. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ được các quy định này dẫn đến khó khăn trong quá trình mua bán. Hãy cùng Địa Ốc Lâm Hà tìm hiểu về khái niệm đất thổ cư cũng như tìm hiểu thủ tục mua bán đất thổ cư tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Đất thổ cư là loại đất gì?

Đất thổ cư là loại đất chỉ dùng để ở và xây dựng nhà ở. Hoặc các công trình nhằm mục đích phục vụ đời sống của người dân. Dựa theo Luật đất đai năm 2013 nhà nước quy định, đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Nghĩa là bao gồm cả đất tại thành phố và nông thôn. Loại đất này được dùng để triển khai xây nhà ở và những công trình đáp ứng đời sống cư dân. Không những thế, đất vườn ao gắn trên cùng một thửa đất thuộc khu cư dân cũng đã được nhà nước công nhận là đất ở.

Đất thổ cư là gì? Quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư - ảnh 1

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư được chia làm hai loại đó là đất thổ cư đô thị (ODT) và đất thổ cư nông thôn (ONT).

Đất thổ cư đô thị (ODT): Đây là loại đất thổ cư thuộc phạm vi quản lý của phường, thị trấn, các quận, thành phố, thị xã. Hoặc khu dân cư quy hoạch của đô thị mới. Người dân có thể xây dựng nhà ở hoặc các công trình phục vụ đời sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị cho phép, trên mảnh đất của mình.

Đất thổ cư nông thôn (ONT): Đây là loại đất thuộc địa giới hành chính là khu vực nông thôn và do xã quản lý. Đất thổ cư nông thôn sẽ được áp dụng chính sách thu thế và quy hoạch riêng.

Một vài lưu ý khi mua đất thổ cư

Muốn mua đất thổ cư bạn cần chú ý một vài đặc điểm sau:

Đất phải có sổ đỏ riêng

Tính pháp lý của một mảnh đất thổ cư được thể hiện qua sổ đỏ. Nó thể hiện chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu. Chính vì thế, khi mua đất thổ cư bạn cần phải quan tâm đến yếu tố này. Có một vài trường hợp mua đất thổ cư đang bị tranh chấp, không có sổ đỏ rõ ràng, rất phức tạp. Khi đó, bạn cần xem xét kỹ sổ đỏ có chủ sở hữu là ai? Diện tích đất bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn biết được mảnh đất mình mua có nằm trong diện phải quy hoạch lộ giới hoặc nằm trong một thửa lớn hay không.

Kinh Nghiệm Mua Đất Thổ Cư An Toàn, Dễ Sinh Lời Nhất - ảnh 2

Những lưu ý quan trọng khi mua đất thổ cư là gì?

Tìm hiểu kỹ thông tin về mảnh đất

Khi mua đất thổ cư, bạn cần quan tâm đến những thông tin về mảnh đất đó. Nắm bắt được càng nhiều thông tin càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần nắm được vị trí, hạ tầng giao thông, quy hoạch khu vực và những tiện ích xung quanh,…

Để đảm bảo thông tin chính xác nhất, bạn nên kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường về pháp lý. Tại đây bạn sẽ biết mảnh đất mình có nhu cầu mua thuộc diện bị giải tỏa hay quy hoạch gì không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu đất thổ cư tại khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không.

Cẩn thận khi ký hợp đồng

Hợp đồng mua đất là thứ rất quan trọng khi tiến hành giao dịch. Bạn cần có chữ ký xác nhận của cả vợ và chồng người bán. Hoặc những thành viên khác trong gia đình như bố mẹ, con cái. Nhằm tránh trường hợp có sự tranh chấp trong gia đình của họ.

Theo quy định của pháp luật, những hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua bán đất cần phải công chứng. Nhằm để đảm bảo tính pháp lý. Đồng thời, việc công chứng sẽ giúp quyền lợi của bạn được pháp luật bảo vệ về sau.

Thủ tục mua bán đất thổ cư huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Dưới đây là thủ tục mua bán đất thổ cư chính xác mà bạn có thể xem và tham khảo:

Các loại giấy tờ mua bán

Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thực hiện các thủ tục mua bán đất thổ cư bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đề nghị chuyển đổi quyền sử dụng và sở hữu đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất.
 • Hộ khẩu thường trú của người mua.
 • Trích lục của đất chuyển nhượng mua bán.
 • Hợp đồng chuyển quyền sở hữu đất.
 • Chứng từ nộp thuế đất của bên bán.

Các loại giấy tờ và thủ tục thay đổi tên trong giấy khai sinh - ảnh 3

Bán đất thổ cư cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào?

Thủ tục thực hiện mua bán đất thổ cư

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ giấy tờ mua bán, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Hai bên tiến hành xin công chứng các loại giấy tờ tại văn phòng. Giấy tờ cần phải công chứng là những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chứng minh nhân dân, hộ khẩu mua bán bản sao. Cụ thể như sau:

 • Với bên bán cần chuẩn bị đầy đủ và công chứng sổ đỏ, giấy tờ tùy thân bao gồm thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và hợp đồng ủy quyền (nếu có).
 • Với bên mua cần có giấy yêu cầu công chứng và giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh hôn nhân nếu đã kết hôn. Cùng với hợp đồng mua bán do 2 bên soạn và đã được xét duyệt của bên tổ chức công chứng.

Bước 2

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ công chứng, tiếp theo là tiến hành kê khai nghĩa vụ thuế tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận. Trong hồ sơ này cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Kê khai lệ phí trước bạ
 • Khai thuế thu nhập cá nhân của cả hai bên mua bán
 • Hợp đồng công chứng mà hai bên đã lập
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ.
 • Bản sao chứng minh và hộ khẩu của cả bên mua và bên bán bảo sao có công chứng.

Kinh nghiệm mua nhà giấy tay an toàn, đúng pháp luật - ảnh 4

Bán đất thổ cư có thủ tục và quy trình như thế nào?

Tiếp theo, cả hai bên cần phải đợi thời gian tối đa là 10 ngày để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Bước 3

Sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, sẽ tiến hành thủ tục kê khai. Cũng như hoàn tất sang tên quyền sử dụng đất. Và cần có các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp sổ đỏ
 • Bản chính hợp đồng chuyển nhượng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán bản chính
 • Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu của bên mua cùng bản photo công chứng.
 • Giấy nộp tiền thuế.

Thời gian xét duyệt hoàn tất tối đa là 15 ngày đối với đồng bằng là tối đa là 25 ngày đối với đơn vị đất miền núi.

Để biết chi tiết hơn về quy trình và thủ tục bán đất thổ cư huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.