Bán đất xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Thị trường bất động sản xã Đông Thanh hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Việc nhận định chính xác giá bán đất xã Đông Thanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài yếu tố cung cầu của thi trường, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những tác động bên trong có ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản.

Vị trí thực của mảnh đất xã Đông Thanh

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản. Đối với những mảnh đất nằm ở những khu vực trung tâm, khu dân cư đông đúc chắc hẳn giá trị cũng sẽ cao hơn những vị trí khác. Ví dụ như những mảnh đất nằm ở khu vực ngoại thành.

Ngoài ra, đất có vị trí mà đường hướng thẳng vào nhà được xem là vị trí xấu. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào độ rộng của đường vào nhà, nếu đường quá nhỏ thì độ nguy hiểm không cao. Nhưng đối với đường lớn, lượng xe cộ qua lại nhiều thì khả năng xảy ra tai nạn cũng tăng theo.

Cách định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android - ảnh 1
Mua bán đất xã Đông Thanh cần xác định được vị trí thực của mảnh đất

Những khu vực trũng thấp hoặc mặt bằng đất thấp hơn mặt đường cũng ảnh hưởng xấu đến giá trị. Bên cạnh đó, còn một yếu tố nữa mà bạn cũng cần quan tâm đó là  trường hợp đất không có lối vào. Đây là trường hợp thường gặp khi mua bán thửa đất được tách thửa có diện tích lớn. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý của vị trí lô đất trước khi quyết định mua bán. Trong định giá, thửa đất không có lối đi hầu như không có giá trị. Nên đây cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua đất.

Xem xét chiều rộng hẻm tối thiểu và chiều rộng hẻm liền kề

Đối với những lô đất nằm trong hẻm, chiều rộng hẻm là yếu tố quyết định đến khả năng tiếp cận với các phương tiện giao thông hay công trình.

Ở những con hẻm nhỏ, việc di chuyển của các phương tiện từ đường chính vào sẽ tương đối khó khăn. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc đi lại cũng như trong trường hợp xây sửa nhà, xe cũng khó ra vào. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng cũng như sửa chữa công trình.

Những phương pháp định giá nhà đất hiệu quả và chính xác - ảnh 2

Chiều rộng hẻm là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đất

Thêm vào đó, độ rộng của con hẻm cũng ảnh hưởng đến yếu tố an toàn.  yếu tố an toàn cũng bị ảnh hưởng một phần bởi độ rộng của hẻm. Đối với những khu vực hẻm nhỏ, khi xảy ra tai nạn như hỏa hoạn, việc cứu hộ và thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm sẽ khó khăn hơn so với khu vực đường lớn.

Chính bởi điều đó đã làm ảnh hưởng đến giá bán đất xã Đông Thanh. Bên cạnh đó, độ rộng của hẻm liền kề cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến giá trị của bất động sản. Trong trường hợp, chiều rộng hẻm nhỏ nhất bằng nhau thì mảnh đất có chiều rộng hẻm liền kề lớn hơn sẽ có lợi thế hơn.

Xem xét khoảng cách từ đất đến mặt tiền đường khi mua bán đất xã Đông Thanh

Bên cạnh độ rộng của hẻm, khoảng cách từ mảnh đất đến mặt tiền đường cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó. Mảnh đất càng gần mặt tiền và có thể dễ dàng di chuyển thì càng có nhiều lợi thế hơn so với mảnh đấtt ở vị trí xa và nhiều ngã rẽ.

Số mặt tiếp giáp của mảnh đất

Nó được xem là yếu tố có thể dễ dàng nhận thấy giá trị mang lại cho một bất động sản. Đối với những mảnh đất có nhiều mặt tiếp giáp với hẻm hoặc đường thường sẽ có lợi thế hơn những mảnh đất chỉ có một mặt.

Những phương pháp giúp nhà đầu tư định giá bất động sản - ảnh 3

Khu đất có mặt tiền đẹp sẽ chiếm nhiều lợi thế hơn

Bên cạnh những lợi thế kể trên, khu đất nằm ở lô góc thường có lợi thế kinh doanh. Vì dễ thu hút sự chú ý của người đi đường cũng như lượng người tiếp cận. Vậy nên, số lượng mặt tiếp giáp cũng như độ rộng của đường hay hẻm tiếp giáp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của đất. Càng nhiều mặt tiếp giáp cũng như chiều rộng càng lớn thì giá trị mà nó mang lại càng cao.

Xem xét chiều rộng mặt tiền khi mua bán đất xã Đông Thanh

Cũng giống như số lượng các mặt tiếp giáp, chiều rộng của đất cũng sẽ tỷ lệ thuận với giá trị của nó. Một mảnh đất có bề ngang lớn sẽ có lợi thế trong việc kinh doanh cũng như không gian sống. Từ đó, nó có tầm ảnh hưởng đến giá trị của mảnh đất.

Tuy nhiên, cũng cần phải có sự cân đối giữa chiều rộng và chiều dài. Nhằm tối ưu được giá trin của mảnh đất khi bán. Những mảnh đất có chiều rộng lớn nhưng chiều dài lại quá ngắn cũng ảnh hưởng đến công trình xây dựng sau này. Do đó, sẽ làm giảm gí trị của mảnh đất.

Xem xét hình dạng của khu đất

Những lô đất có hình dạng cân đối, vuông vắn luôn có giá trị cao. Vì nó có thể tận dụng được tối đa không gian cũng như dễ dàng trong quá trình hoàn thiện kết cấu và xây dựng.

Còn đối với những mảnh đất quá xấu hay có hình dạng không được cân xứng rất khó để tận dụng hết công suất và diện tích.

Hàng loạt sàn bất động sản nhỏ đóng cửa, cò đất chuyển sang bán bảo hiểm - ảnh 4
Mua bán đất xã Đông Thanh cần xem xét đến khả năng sinh lợi nhuận về sau

Khả năng sinh lời của mảnh đất

Phần chênh lệch thu nhập từ mảnh đất mang lại cũng ảnh hưởng một phần đến giá trị ban đầu của nó. Ngoài các yếu tố như vị trí đẹp, bề ngang mặt tiền lớn, nhiều mặt tiếp giáp thì kiến ​​trúc của bất động sản cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của bất động sản đó. Tùy theo diện tích và từng mục đích sử dụng mà việc xây dựng phù hợp sẽ góp phần tăng thu nhập từ bất động sản.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến giá khi mua bán đất xã Đông Thanh. Từ đó, có những đánh giá, nhận xét đúng đắn về giá trị của mảnh đất mình đang có ý định bán hay đầu tư.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề mua bán bất động sản xã Đông Thanh, thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Lâm Hà để được tư vấn.