Bán đất vườn Lâm Hà Lâm Đồng

Lô đất vườn Nam Hà view đẹp thuận tiện phân lô

Lô đất vườn Nam Hà view đẹp thuận tiện phân lô

  Nam Hà, Lâm Hà
Chủ gửi bán lô đất vườn tại xã Nam Hà với mặt tiền rộng 80 mét, nằm trên đường bê tông 5 mét thuận tiện phân lô tách thửa cho khách đầu tư, đât triền rất đẹp, view thênh thang thích hợp làm homstay, nhà ..... Xem tiếp

  10 tỷ 7 trăm triệu   10828

  Bán đất vườn

Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà

Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán đất thôn Hoàn Kiếm 3 xã Nam Hà huyện Lâm Hà nằm trên đương bê tông 4 mét thông ra xã Phi Tô gần homestay, ubnd xã rất thuận tiện đi lại, nhiều tiềm năng tăng trưởng giá trong tương lai gần. Với sự ..... Xem tiếp

  2 tỷ 1 trăm triệu   1543

  Bán đất vườn

Bán đất nền xã Nam Hà huyện Lâm Hà

Bán đất nền xã Nam Hà huyện Lâm Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Thị trường đất nền xã Nam Hà đang rất thịnh thu hút nhiều nhà đầu tư từ mọi miền của đất nước tìm đến sở hữu với giá thành cực kỳ tốt cùng tiềm năng tăng trưởng giá trong tương lai gần. Ưu điểm về ..... Xem tiếp

  1 tỷ 8 trăm triệu   1166

  Bán đất vườn

6000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp

6000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 6.000m2 đất xã Phi Tô Nam Hà view đẹp lung linh, đường trước nhà 5 mét rất thuận tiện đi lại, cách UBND xã Nam Hà chưa tới 3km, thuận tiện phân lô bán nền, đầu tư homestay hoặc để dành ..... Xem tiếp

  7 tỷ 5 trăm triệu   6000

  Bán đất vườn

5.8 sào đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà view hồ đẹp

5.8 sào đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà view hồ đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 5.745m2 đất (gần 5.8 sào) đã có 400m2 đất thổ cư tại xã Phi Tô giáp ranh Nam Hà, cách trục đường chính thôn Hoàn Kiếm 3 khoản 700 mét, đất đối vào view đẹp, đã có nhà sẵn, cách đường bê tông ..... Xem tiếp

  2 tỷ 7 trăm 40 triệu   5745

  Bán đất vườn

13.0000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp

13.0000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp

  Phi Tô, Lâm Hà
Cần bán 13.000m2 đất đồi Phi Tô giáp Nam Hà view đẹp, thế đất dương nằm trên trục đường bê tông đang trồng cafe và thu hoạch ổn định, vị trí rất đẹp và nhiều tiềm năng khi trục đường này thông thẳng qua trung ..... Xem tiếp

  8 tỷ   13000

  Bán đất vườn

Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà

Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà

  Phi Tô, Lâm Hà
Bán 2.2 hecta đất Phi Tô giáp ranh Nam Hà cách nhau chỉ một bước chân, đất thế dương view rất đẹp, từ triền đồi cao xuống tới vùng bằng, đường xe hơi tới đất, trong đất có đường 1 mét được nhà nước công ..... Xem tiếp

  4 trăm 50 triệu   22000

  Bán đất vườn

7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3

7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3

  Nam Hà, Lâm Hà
7.5 sào đất Nam Hà nằm trên mặt tiền đường thôn Hoàn Kiếm 3 thông qua Phi Tô cách trung tâm xã chỉ 3km rất thuận tiện đi lại, 2 xe ô tô tránh nhau thỏa mái, trục đường thông thuận tiện kinh doanh buôn bán ..... Xem tiếp

  7 tỷ 5 trăm triệu   7500

  Bán đất vườn

Bán 1ha đất vườn thôn 1 Mê Linh

Bán 1ha đất vườn thôn 1 Mê Linh

  Mê Linh, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 1ha thôn 1 Mê Linh cách Đà Lạt chỉ hơn 15 km, sổ sách pháp lý hoàn chỉnh, view cao đẹp có suối chảy quanh năm rất đẹp thuận thuận tiện làm nơi nghĩ dưỡng, du lịch, cafe, đất nằm toàn bộ ..... Xem tiếp

  5 trăm triệu   10000

  Bán đất vườn

Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà

Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà

  Nam Hà, Lâm Hà
Bán 40000m2 đất đồi view đẹp đường lớn xã Nam Hà vị trí cực đẹp thuận tiện phân lô bán nền với mặt tiền đường dài tới 400 mét một phần giáp với đường nhựa, một phần thuộc đường bê tông. View nhìn toàn bộ thị ..... Xem tiếp

  40 tỷ   400

  Bán đất vườn

Mua bán đất thổ cư hay đất nền dự án là những thuật ngữ chúng ta thường nghe khá nhiều ở ngành bất động sản. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu chọn đất vườn để làm nhà ở ngày càng được đẩy mạnh. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hoạt động bán đất vườn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đất vườn là gì?

Đất vườn có thể hiểu một cách đơn giản là loại đất dùng để trồng cây lâu năm. Đồng thời đất vườn còn bao gồm cả đất ở tức là đất thổ cư trong cùng một thửa. Nó có thể nằm liền kề hoặc cùng thửa với đất thổ cư hoặc được tách riêng đều được.

Xét về yếu tố pháp lý, loại đất này chỉ có thể sử dụng với mục đích trồng cây lâu năm hoặc là trồng hoa màu. Trong trường hợp, nếu muốn xây nhà trên đất vườn thì bắt buộc phải làm các thủ tục chuyển mục đích sử dụng theo quy định của Pháp luật hiện hành.

Chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở, nộp tiền như thế nào ? - ảnh 1

Đất vườn bao gồm cả đất ở và đất trồng cây

Ngoài ra, hiện nay đất vườn cũng chưa được xác định thuộc nhóm đất phi nông nghiệp hay nhóm đất nông nghiệp. Tuy nhiên, nếu như đất vườn nằm trong nhóm đất nông nghiệp thì sẽ bao gồm các tiêu chí sau đây:

  • Mảnh đất vườn này nằm cùng khu với đất ở. Khu đất phải đang có nhà được dựng lên để ở và cũng thuộc nhóm đất nông nghiệp.
  • Một phần diện tích còn lại của thửa đất là bao gồm vườn ao và đất nông nghiệp.

Kinh nghiệm mua đất vườn cho những ai cần

Khi bạn có ý định mua đất vườn để làm nhà ở hoặc đầu tư, trước khi quyết định mua bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Lựa chọn khu vực mua đất

Khi bạn định xây nhà, bạn không nên chọn nơi xa, giao thông đi lại không thuận lợi. Cũng như không đảm bảo an toàn. Thay vào đó, bạn nên mua những khu vực được quy hoạch vào thành phố như đất có thổ cư hoặc sắp lên thành phố.

Bán đất thổ cư tại thị trấn nam ban huyện lâm hà - ảnh 2

Nên chọn những mảnh đất có vị trí giao thông thuận lợi

Bên cạnh đó, có một số yếu tố khác cũng nên xem xét như mật độ giao thông. Vị trí mảnh đất có nằm gần đường lớn hay không dự phóng không, xung quanh có chợ hay trường học hay không,… Nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi đưa ra những quyết định mua.

Xem xét cấu trúc đất

Khi mua đất vườn, bạn nên chọn những mảnh đất vuông vắn, càng đẹp càng tốt. Đặc biệt nên ưu tiên những mảnh đất có bề ngang trên 10m. Để khi xây dựng công trình sẽ càng đẹp hơn. Không nên mua những miếng đất quá lớn vì sẽ không sử dụng hết diện tích đất, rất lãng phí.

Xem xét nguồn ngân sách

Giá đất sẽ tùy thuộc vào khuôn đất, diện tích đất, pháp lý, vị trí,… Do đó, bạn cần xem xét ngân sách của mình hiện có là bao nhiêu để có thể lựa chọn được miếng đất phù hợp với tình hình tình tài chính của mình.

Xem xét yếu tố pháp lý

Dù là mua bán đất vườn hay bất cứ một loại hình bất động sản nào, yếu tố pháp lý là vô cùng quan trọng và không được bỏ qua. Bạn nhất định phải kiểm tra tính quy hoạch tại Phòng Tài nguyên và Môi trường ở huyện Lâm Hà. Điều này sẽ giúp bạn biết được mảnh đất vườn mà mình định mua có nằm trong diện quy hoạch của Nhà nước không. Nếu mảnh đất ở gần sông cần phải kiểm tra xem mảnh đất đó có nằm trong hành lang an toàn sông không. 

Kinh nghiệm mua đất vườn và chuyển đổi lên thổ cư - ảnh 3

Mua bán đất vườn cần xem xét kỹ yếu tố pháp lý

Và luôn nhớ rằng, khi mua đất vườn, bạn phải chuyển đổi một phần đất vườn sang đất thổ cư. Để sau này bạn sẽ có một ngôi nhà vườn đẹp mắt và nếu có nhu cầu bán thì cũng sẽ được giá hơn.

Cách mua được mảnh đất vườn đẹp có giá tốt

Đây cũng là một trong những yếu tố mua đất vườn mà bạn không thể bỏ qua. Để mua được một miếng đất đẹp, giá tốt, bạn hãy tìm đến dịch vụ môi giới bất động sản uy tín tại huyện Lâm Hà.

Thủ tục mua bán đất vườn tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Để quá trình mua bán đất vườn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng được diễn ra thuận lợi, cần tuân thủ theo quy định. Hai bên mua bán đất vườn đến công chứng hoặc chứng thực tại Uỷ ban nhân cấp xã, phường, thị trấn. Nơi có đất để làm hợp đồng mua bán theo quy định và chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ như sau:

  • Bên bán đất mang theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc khi đi công chứng và chứng thực theo quy định.
  • Hai bên nên mang theo bản hợp đồng mà đã soạn sẵn từ trước (nếu có).
  • Bản chính kèm bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa kết hôn theo quy định
  • Các giấy tờ khác có liên quan theo quy định của Pháp luật.

Đất vườn là gì, đất vườn có xây được nhà không? - ảnh 4

Thủ tục mua bán nhà đất theo quy định bao gồm các loại giấy tờ nào?

Sau hai bên ký kết hợp đồng mua bán đất vườn đã công chứng hoặc chứng thực xong thì sẽ thực hiện thủ tục sang tên tại văn phòng đăng ký đất đai. Hoặc phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện Lâm Hà.

Khi nhận được hồ sơ thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét giấy tờ và hồ sơ mà hai bên nộp. Với mục đích xem có đủ điều kiện hoặc hợp lệ không thì sẽ tiếp nhận. Còn nếu chưa đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung theo quy định. Đồng thời, thực hiện các công việc chuyên môn như gửi thông tin về thửa đất được chuyển nhượng sang bên chi cục thuế để thông báo người sử dụng đất nộp nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua đất vị trí đẹp giá hợp lý theo nhu cầu thì bạn nên tìm đến dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, trung thực. Hoặc liên hệ với Địa Ốc Lâm Hà để nắm bắt giá cả thị trường bất động sản một cách nhanh chóng và chính xác.