Bán đất xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Bán 1ha đất vườn thôn 1 Mê Linh

Bán 1ha đất vườn thôn 1 Mê Linh

  Mê Linh, Lâm Hà
Chính chủ cần bán 1ha thôn 1 Mê Linh cách Đà Lạt chỉ hơn 15 km, sổ sách pháp lý hoàn chỉnh, view cao đẹp có suối chảy quanh năm rất đẹp thuận thuận tiện làm nơi nghĩ dưỡng, du lịch, cafe, đất nằm toàn bộ ..... Xem tiếp

  5 trăm triệu   10000

  Bán đất vườn

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng ngày càng sôi động. Điều này góp phần thúc đẩy nền kinh tế cũng như giới đầu tư có được cơ hội lớn. Trong đó, mua bán đất xã Mê Linh đã có nhiều khởi sắc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ những lý do mà thị trường tại đây lại có chiều hướng tích cực như vậy.

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán đất Mê Linh

Đất đai là một tài sản rất lớn, khi bạn mua bán cần phải kiểm tra và thực hiện nhiều thủ tục. Để đảm bảo quyền lợi ích của các bên đồng thời hạn chế rủi ro tối đa nhất trong trường hợp có tranh chấp.

Kiểm tra thông tin về mảnh đất

Bao gồm giấy tờ pháp lý (sổ đỏ, bản đồ địa chính,…). Với mục đích kiểm tra xem đó là giấy tờ thật hay giả. Bởi các loại giấy tờ này thể hiện quyền hạn của người đứng ra chuyển nhượng nhà, đất. Nội dung kiểm tra cần xem thông tin về thửa đất và thực tế có giống nhau không. Cần phải kiểm tra kĩ các thông tin trên giấy tờ. Nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng không vi phạm quy định của pháp luật.

Thông tin của người bán và người mua bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, đăng kí kết hôn/ xác nhận tình trạng hôn nhân,… Cần kiểm tra kĩ giấy tờ tùy thân của các bên chủ thể tham gia giao dịch mua bán đất. Để đảm bảo việc chuyển và nhận là đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra thông tin mảnh đất trước khi có ý định mua - ảnh 1

Kiểm tra thông tin mảnh đất trước khi có ý định mua

Tính ổn định của mảnh đất

Việc kiểm tra tính ổn định của đất. Vì đảm bảo đối tượng bán đất không bị tranh chấp giữa các cá nhân hay giữa cá nhân và tổ chức. Để kiểm tra được chính xác được vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chính quyền địa phương xã. Hoặc thăm dò ý kiến từ những người xung quanh để biết thêm về hiện trạng của mảnh đất.

Xác định quyền sở hữu của đất

Khi tiến hành các bước giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cần phải xác định xem mảnh đất này là tài sản chung hay tài sản riêng. Trường hợp đó là tài sản chung của hai vợ chồng thì khi bán cần sự có mặt và kí kết của hai người. Nếu một trong hai người vắng mặt thì phải có giấy ủy quyền được công chứng. Thủ tục này là bắt buộc. Nhằm tránh trường hợp sau khi chuyển nhượng phát sinh tranh chấp khiến hợp đồng chuyển nhượng vô hiệu lực.

Thông tin bên thứ ba (nếu có)

Để xác định được thông tin này, bạn cần đến phòng công chứng nơi có để tìm hiểu xem có liên quan đến việc thế chấp, cầm cố, đặt cọc,…Hoặc liên quan đến bên thứ ba là bên cung cấp điện, nước,… hay không.

Xác định chính xác quyền sở hữu khi bán đất xã Mê Linh - ảnh 2

Xác định chính xác quyền sở hữu khi bán đất xã Mê Linh

Thực hiện nghĩa vụ tài chính tại thời điểm bán đất xã Mê Linh

Đây là nghĩa vụ bắt buộc phải hoàn khi nộp lệ phí trước bạ và các loại thuế thì mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi hai bên xác minh các thông tin liên quan đến việc bán đất, bạn có thể tiến hành kí hợp đồng mua bán. Để bảo vệ quyền lợi của các bên trong trường hợp đặt cọc tiền thì bạn nên xác lập hợp đồng đặt cọc.

Hai bên lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đảm bảo các điều kiện. Hợp đồng phải được lập thành văn bản và công chứng tại văn phòng công chứng nơi có nhà, đất chuyển nhượng. Hợp đồng phải ghi rõ ràng các thông tin về đất, về các bên nhận và chuyển nhượng, các điều khoản cần thiết khác,…

Cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ - ảnh 3

Cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ

Kinh nghiệm nên có khi mua bán đất xã Mê Linh

Hiện tại đang là thời điểm thị trường bất động sản hoạt động ngày càng mạnh mẽ. Nhiều người quyết định mua đất xã Mê Linh với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để hạn chế rủi ro khi mua bán bất động sản Mê Linh, bạn cần bỏ túi những lưu ý sau:

Xác định mục đích khi mua bán đất xã Mê Linh

Một trong những điều quan trọng nhất khi quyết định mua bán đất chính là việc xác định mục đích cuối cùng để làm gì? Bạn đang cần tiền để kinh doanh nên bán, hay bán để đầu tư vào một lĩnh vực khác? Bạn mua đất để xây nhà ở, hay để đầu tư kinh doanh, cho thuê, tích trữ tài sản?… Mục đích khác nhau sẽ dẫn đến kết quả đầu tư đất và cách lựa chọn đối tượng khách hàng để bán cũng như sản phẩm để đầu tư khác nhau. Theo đó, bạn mua bán đất Mê Linh có lợi nhuận hay không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này.

Cần xác định rõ mục đích sử dụng khi mua bán đất xã Mê Linh - ảnh 4

Cần xác định rõ mục đích sử dụng khi mua bán đất xã Mê Linh

Tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán đất

Đây là một trong những bước quan trọng không thể thiếu khi bỏ một khoản tiền lớn đầu tư vào nhà đất mà không thể bỏ qua. Bạn nên lựa chọn phân khúc bất động sản đảm bảo an toàn và có khả năng sinh lời cao. Có thể nhận thấy rằng, thị trường đất ở phân khúc dài hạn sẽ mang lại hiệu quả và an toàn hơn cho những ai muốn đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về vị trí, cơ sở hạ tầng giao thông, tính thanh khoản. Cũng như tiềm năng sinh lời trong tương lai của mảnh đất để có những quyết định đúng đắn. Những yếu tố thị trường như giá cả, tiến độ thanh toán, khả năng thanh khoản, cụm dân cư,… cũng là những yếu tố các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua bán đất xã Mê Linh.

Nắm rõ thủ tục pháp lý khi mua bán đất xã Mê Linh

Đa số những rủi ro trong các giao dịch mua bán bất động sản đều đến từ yếu tố pháp lý. Chính vì vậy khi quyết định đầu tư vào bất cứ sản phẩm bất động sản nào bạn nên tìm hiểu kỹ vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý xem có đầy đủ, công khai, minh bạch hay không? Sản phẩm mình mua có đang bị vướng vào tranh chấp hay bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng hay không?

Tính pháp lý chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự bảo đảm an toàn cho bạn khi quyết định đầu tư.

Để biết rõ hơn về quy trình cũng như các thủ tục mua bán đất xã Mê Linh, bạn có thể liên hệ với Địa Ốc Lâm Hà để được hỗ trợ.